CHẢ CÁ GIA TRUYỀN BÀ THU
Hãy thưởng thức đặc sản chả cá, để thưởng thức món ăn và tinh hoa ẩm thực của người Vân Đình.

Cách làm cá ngon nguyên chất gia truyền

Chả cá là một món ăn truyền thống và lâu đời của người Vân Đình, nguyên liệu được làm chủ yếu từ các loại cá đồng như cá Quả, các Trôi, cá rô phi, cá Trắm.

Chả cá Vân Đình khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm cay của hạt tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm của rau Thì là… kết hợp cùng với những bí quyền tẩm ướp gia vị, tỷ lệ, kỹ thuật dán và tinh hoa của người dân nơi đây.

Chả cá ngon, đặc sản chả cá Hà Nội

Nguyên liệu để làm chả cá:

- 0,5 kg cá fillet ( Cá rô phi, hoặc cá Trôi…). Nếu làm từ cá Trôi, thịt thơm và ngọt thịt. Do vậy Bà Thu chủ yếu làm chả từ cá Trôi
– Thì là, Hành khô vài củ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, Dầu để rán.

Cách làm chả cá của Bà Thu:

Cá thái mỏng, ướp với nước mắm

Cá thái miếng rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành…

- Cá đồng tươi sẽ làm miếng chả cá dai và ngon hơn, Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn, Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều, – Dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả.

Xay cá 2 lần

- Đổ dầu vào ngập chảo, đun cho nóng già, Năn viên chả vừa miệng ăn, sau đó ấn dẹt xuống, rồi thả vồ dán ( Hoặc tạo thành bánh to, nhỏ theo kích thước riêng )

Cứ làm như vậy đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.

Chả cá có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon cả. Hoặc có thể dùng với lẩu

Bạn có thể ăn kèm chả cá với nhiều món

Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức đặc sản Chả cá Vân Đình, bạn có thể liên hệ và đặt chế biến với Bà Thu, người còn lưu giữ các bí quyết và tinh hoa chả cá, đặt hàng trước 2 tiếng. Giao hàng miễn phí từ 1kg trở lên.

 

Địa chỉ: Số nhà 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hà Nội

Hoặc có thể đăng ký mua hàng online: Tại đây << Click

Điện thoại: 0903.474.234     E-mail: Amthucvandinh1@gmail.com

Loại thường: Giá bán 180,000 đ/ kg (100% nguyên liệu từ cá Trôi hoặc cá Rô phi ).

Loại đặc biệt: Giá bán 220,000 đ/kg ( 100% nguyên liệu từ cá Trắm )

Hãy thưởng thức đặc sản chả cá, để thưởng thức món ăn và tinh hoa ẩm thực của người Vân Đình.

Hiện nay bắt đầu có một số cơ sở chế biến chả cá với nguyên liệu, chất lượng kém và lấy danh nghĩa Bà Thu. Do vậy để đảm bảo chất lượng. Quý khách nên cẩn trọng và tìm đến đúng địa chỉ như trên. Hoặc gọi điện để được giao hàng miễn phí.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>